CÁC CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM

Cỡ chữ

CÁC CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM

Nhiều bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc muốn gửi tiền về cho người thân ở Việt Nam nhưng không biết làm cách nào thì sau đây EC Group sẽ liệt kê một số cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam đơn giản và thuận tiện mà bạn có thể áp dụng.

1. Chuyển tiền qua bưu điện

Trước đây, cách chuyển tiền này được áp dụng khá phổ biến. Với phương thức này, bạn chỉ cần mang tiền mặt, hộ chiếu, visa đến bưu điện Hàn Quốc, sau đó điền một số thông tin yêu cầu, nộp phí giao dịch và chờ đợi kết quả từ người nhận tiền ở Việt Nam.

2. Chuyển tiền qua ngân hàngĐể thực hiện được phương thức này thì người thân của bạn ở Việt Nam cần sử hữu một tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng (Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Agribank,…), và bạn cũng cần mở tài khoản ngoại tệ tại các ngân hàng Hàn Quốc (Wooribank, Kikiminbank, KEB,…). Khi cần chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn có thể tự chuyển tiền qua hệ thống Online Banking, Mobile Banking của ngân hàng hoặc có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Hàn Quốc đó để thực hiện giao dịch.

Trong trường hợp người thân nhận tiền tại Việt Nam không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng phương thức gửi tiền qua CMND/CCCD, người nhận tiền tại quần giao dịch tại ngân hàng Việt Nam. Loại tiền nhận là VNĐ/USD được ngân hàng tự động quy đổi theo tỉ giá USD/VNĐ mới nhất.

Điều kiện chuyển tiền: Cần có hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài, bảng lương (tùy theo từng ngân hàng)

Hạn mứn chuyển khoản: Không quá 5.000 USD/lần, không quá 30 triệu won/ngày, không quá 50.000 USD/năm.

*Chuyển tiền qua hệ thống Swift

Phương thức chuyển tiền này có ưu điểm đó là dù bạn có tài khoản hay không có tài khoản thì đều có thể giao dịch chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng.Người gửi cần đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện và cần mang theo một số giấy tờ như thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu, bảng lương,…

Phí chuyển tiền của ngân hàng 0.2%, tối thiểu 5 USD, tối đa 200 USD, tùy thuộc vào mục đích gửi tại các ngân hàng khác nhau.

Thời quan chuyển tiền thông qua hệ thống Swift phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngân hàng nhận, ngân hàng gửi, không có rủi ro về hệ thống.

Nhanh nhất là 1 ngày người nhận bên Việt Nam có thể nhận được tiền. Trong trường hợp chậm nhất nếu có trường hợp phát sinh thì mất khoảng 1 tuần.

Nếu trong 1 tuần chưa nhận được thì bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu họ kiểm tra xem có lỗi gì hay không.

Nhưng bạn yên tâm rằng rất ít các trường hợp lỗi phát sinh nên đây vẫn được xem là cách thức chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và uy tín.

3. Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union 

Western Union là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế, có mặt tại trên 60 quốc gia, với tốc độ chuyển nhanh, an toàn và được kiểm soát chặt chẽ nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.Với cách gửi này người gửi có thể gửi tiền qua đại lý, phòng giao dịch của Western Union tại Hàn Quốc hoặc đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua app, website của Western Union.
 


Mỗi hạn mức chuyển tiền khác nhau sẽ có bảng phí quy định riêng. Do

vậy mà bạn nên nhờ nhân viên tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện giao dịch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Số tiền gửi sẽ bị tính 1 lần, nhanh chóng chuyển đến tay người nhận trong thời gian ngắn. Sau khi điền thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số hộ chiếu, số tiền gửi, số điện thoại), mã giao dịch chuyển tiền (MTCN, dãy số 14 chữ số) sẽ được Western Union cung cấp cho người gửi. Người gửi có trách nhiệm cung cấp cho người nhận những thông tin trên.

Sau 3-5 phút kể từ khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận chỉ cần mang CMND đến hệ thống ngân hàng liên kết với Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (mã chuyển tiền MTCN và nhận tiền)

Một số điểm giao dịch đại lý Western Union tại ngân hàng Việt Nam như BIDV, Vietcombank, ACB, VP Bank, Agribank, Sacombank,…

4. Chuyển tiền qua các App chuyển tiền

Ngày nay, các app chuyển tiền Quốc tế phát triển mạnh mẽ trong đó có chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, hỗ trợ cho nhu cầu chuyển tiền khách hàng thuận tiện và nhanh chóng.
 


Một số App chuyển tiền về Việt Nam tốt nhất hiện nay là SBI Cosmoney, WireBarley, Sentbe, Rele, GME Remiittance, CoinShot . Để sử dụng App bạn cần tải ứng dụng về máy, đăng ký tài khoản, chọn loại tiền tệ muốn chuyển, nhận và làm theo các hướng dẫn để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Ngoài những phương thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam trên thì còn một phương thức nhanh chóng, đơn giản và không mất phí đó là nhờ bạn bè, người thân từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, có thể nhờ họ mang về giúp cho người thân của mình. Tuy nhiên, phương pháp này rất hạn chế bởi không phải lúc nào cũng có người thân trở về Việt Nam và có thể gặp một số rủi ro.
 

Qua đây, EC Group mong có thể giải đáp được những thắc mắc về các phương thức chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam và giúp bạn lựa chọn được phương thức chuyển tiền sao cho phù hợp nhất với bản thân.

------------------------------------------------
Để được tư vấn và tìm hiểu chi tiết các thông tin tuyển sinh du học mới nhất, học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh có thể liên hệ với EC Group qua những kênh sau:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ EC GROUP
Hotline: 0339.660.116
Website: www.ecgroup.vn
Page: Du Học EC Group

Trụ sở chính: Lô BT 36, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký