Hotline: 0339 660 116

CÁC NGÀNH KINH TẾ CHỦ LỰC TẠI ĐÀI LOAN TRONG NHỮNG NĂM QUA

Cỡ chữ
Du học Đài Loan trong những năm gần đây ngày càng trở thành một trong những xu hướng được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi chất lượng đào tạo tốt, môi trường sống thân thiện, chi phí phải chăng cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp sau tốt nghiệp.
 
Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những nhóm ngành kinh tế chủ lực tại quốc gia này để từ đó các bạn có sự cân nhắc và lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân, đặc biệt là với những sinh viên có mong muốn tìm việc và định cư ở Đài Loan thì việc lựa chọn ngành nghề có triển vọng mở rộng càng quan trọng hơn.

Trong 40 năm qua, Đài Loan từ một nước có nền kinh tế kém phát triển đã trở thành cường quốc khiến nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới phải khâm phục. Cùng tốc độ phát triển luôn ở mức cao và ổn định, quốc gia này được mệnh danh là một trong 4 con rồng của châu Á bên cạnh các quốc gia Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore.

Khoa học kỹ thuật

khkt

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã góp phần lớn vào việc thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế đất nước phát triển. Nhờ vào nhóm ngành này mà Đài Loan đã nâng cao được chất lượng sản xuất và hạ chi phí. Điều này giúp các mặt hàng của họ có ưu thế vượt trội cả về chất lượng lẫn giá thành. Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học kỹ thuật, chính phủ Đài Loan luôn đặc biệt chú trọng tới đào tạo ngành nghề này. Đó cũng là lý do khiến Đài Loan sở hữu nhiều trường đại học đào tạo ngành khoa học kỹ thuật chất lượng cao.

Công nghệ

cntt

Ngành công nghệ cũng là ngành có ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế xứ Đài. Hiện nay, các viện nghiên cứu công nghệ của Đài Loan hoạt động theo hình thức dựa vào yêu cầu thực tiễn. Hay nói cách khác là dựa trên những nhu cầu xuất phát từ xã hội, các công nghệ sẽ được nghiên cứu và phát triển để phục vụ cuộc sống.

Công nghệ cũng được ứng dụng rộng rãi trong kinh doanh và giáo dục. Từ đó, giúp cho hoạt động của con người ở mọi khía cạnh đều hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Đài Loan cũng là quốc gia có số lượng lớn các công ty, tập đoàn công nghệ. Các sản phẩm công nghệ từ Đài Loan đều được xuất khẩu sang nhiều thị trường nước ngoài.

Điện tử

dien-tu

Một trong những lĩnh vực được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Đài Loan đó là ngành điện tử.

Nhờ có những chính sách phát triển hợp lý mà Đài Loan đã có những bước tiến dài, liên tục đạt ngưỡng cao trong chuỗi giá trị, sản xuất linh kiện và sản phẩm điện tử. Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn về sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, con chip, nổi bật trong đó có thể kể đến như Acer, Taiwan Semiconductor Manufacturing.

Chính phủ Đài Loan đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực điện tử và muốn biến quốc gia này trở thành một thung lũng silicon tại châu Á.

Giao thông vận tải

giao-thong

Đến với Đài Loan, bạn sẽ bất ngờ bởi mạng lưới giao thông tiện lợi của quốc gia này. Giao thông vận tải cũng là ngành kinh tế lớn của Đài Loan. Quốc gia này có đầy đủ hệ thống giao thông vận tải, từ đường bộ, đường sắt, đường biển cho tới đường hàng không, phục vụ cả nhu cầu đi lại cho người dân lẫn các doanh nghiệp, chính phủ,…

Cơ sở hạ tầng tại Đài Loan cũng rất hiện đại. Tuy số lượng phương tiện giao thông nhiều nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do sự quy hoạch hợp lý và ý thức tham gia giao thông cao của người dân xứ Đài.

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký