Hotline: 0815775566

CÁCH LỰA CHỌN NHẬP HỌC CÁC KỲ TẠI NHẬT BẢN ĐÚNG NHẤT

Cỡ chữ

Nhật Bản là quốc gia có nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhiều thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Bởi đây chính là môi trường hoc tập và làm việc kỷ luật nhưng cũng đem lại nhiều lợi ích và mức lương hấp dẫn khiến nhiều sinh viên muốn du học tại đây. Cùng tìm hiểu về cách lựa chọn nhập học các kỳ tại Nhật Bản đúng nhất ngay bên dưới nhé!

Du học Nhật Bản có các kỳ nào?

Tại Nhật Bản có 4 kỳ nhập học trong năm, bao gồm: kỳ nhập học tháng 1, tháng 4, tháng 7, và tháng 10. Tương ứng với các khóa học 1 năm 3 tháng, 2 năm (kỳ chính), 1 năm 9 tháng, và 1 năm 6 tháng. Cụ thể như sau:
 


1. Kỳ nhập học tháng 1

Nếu muốn nhập học vào kỳ nhập học tháng 1 thì bạn cần đăng ký và nhập quốc vào khoảng cuối tháng 12. Tuy nhiên kỳ này khá ít sinh viên Việt Nam đăng ký vì đây là thời điểm gần đến Tết Nguyên Đán nên thường sinh viên sẽ không chọn kỳ nhập học này. Ngoài ra, tháng 1 đang là mùa đông ở Nhật Bản, nhiệt độ trung bình khá thấp, trời lạnh giá, khí hậu khô, hơi hửng nắng và có tuyết rơi. Đây cũng là mùa lễ hội như lễ hội băng, lễ hội tuyết, trải nghiệm suối nước nóng truyền thống. Vì vậy nếu bạn nào muốn được tham gia các lễ hội này thì có thể cân nhắc nhập học kỳ tháng 1.

Kỳ nhập học tháng 1 phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm (vì đây là kỳ nhập học ngắn nhất). Ngoài ra, kỳ này tương đối ít trường tuyển sinh và thường yêu cầu về chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4.

2. Kỳ nhập học tháng 4

Kỳ nhập học tháng 4 là thời điểm có nhiều du học sinh đăng kỳ nhất bởi đây là kỳ học chính, có nhiều thời gian nhất để học tập và nghiên cứu. Để nhập học vào kỳ tháng 4 thì bạn cần đăng kỳ vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. 

Tháng 4 cũng là lúc Nhật Bản đang bước vào mùa xuân, thời tiết khá ổn để bắt đầu du học, đây cũng là khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm hoa anh đào và tổ chức nhiều lễ hội văn hóa, hoạt động du lịch. Tháng 4 là kỳ nhập học phù hợp cho những bạn nào muốn khám phá Nhật Bản và muốn đi du học tại nước này.

3. Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học tháng 7 có tương đối nhiều du học sinh đăng ký. Tháng 7 Nhật Bản đang độ vào hè với những cơn mưa rào bất chợt, vì vậy hành lý mang theo nên nhẹ nhàng hơn. Tháng 7 cũng là dịp nghỉ hè, du học sinh sau khi đăng ký từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 và nhập học được 2 đến 3 tuần thì sẽ có 2 tuần nghỉ hè. Sinh viên có thể tận dụng thời gian nghỉ hè để đi làm kiếm thêm thu nhập hoặc đi du lịch để khám phá miền đất mới này.
 


4. Kỳ nhập học tháng 10

Kỳ nhập học tháng 10 có số lượng du học sinh nhập học đông đảo chỉ sau kỳ nhập học tháng 4 (kỳ chính). Khi này Nhật Bản đang là mùa thu, thời tiết ổn định, hơi se lạnh nhưng vẫn khá dễ chịu, trời đẹp. Vì thế du học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường sống hơn, việc học tập cũng thuận lợi hơn. Không những vậy, mùa thu còn là mùa lá phong đỏ của xứ mặt trời mọc. Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đầy sắc đỏ của lá phong trên các con phố, quảng trường, hoặc những ngôi chùa ở Tokyo.

Với 4 kỳ nhập học trên sẽ phù hợp với từng đối tượng du học sinh có điều kiện khác nhau. Vậy ai sẽ phù hợp với kỳ nhập học nào? Tiếp tục theo dõi bên dưới nhé!

Cách lựa chọn kỳ nhập học dành cho các đối tượng du học sinh du học Nhật Bản

1. Đối với học sinh đang học lớp 12

Nếu có dự định đi du học Nhật ngay sau khi học hết lớp 12 thì bạn nên đăng ký nhập học vào kỳ học tháng 10 tới đây và bắt đầu học tiếng Nhật ngay từ bây giờ. Bởi thời điểm nhận kết quả thì đại học là vào tháng 7, cũng là thời điểm nhận được kết quả tư cách lưu trú du học (COE). Thực hiện đồng thời 2 việc cùng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể nhập học sớm nhất ngay sau khi có kết quả.

2. Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT rồi thì nên đăng ký nhập học kỳ tháng 4, vì nếu đăng ký kỳ tháng 10 thì quá vội. Như vậy bạn sẽ có 6 tháng để học tiếng tại Việt Nam trước khi du học.
 


3. Đối với những học sinh đã tốt nghiệp hoặc đang học cao đẳng, đại học

Đối với trường hợp này bạn nên chọn đăng ký kỳ nhập học tháng 1 hoặc tháng 7 là hợp lý vì thời gian học tập và làm hồ sơ linh hoạt. Hoặc bạn có thể lựa chọn kỳ học gần nhất để không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Như vậy, với bốn kỳ nhập học và ba đối tượng du học sinh mà EC Group vừa phân tích đã trả lời câu hỏi Cách lựa chọn nhập học các kỳ tại Nhật Bản đúng nhất? Chúc bạn có quyết định đúng đắn phù hợp với điều kiện của mình nhé! 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký