Hotline: 0339 660 116

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ĐÀI LOAN?

Cỡ chữ
Những năm gần đây, Đài Loan là điểm đến đang rất được quan tâm trong cộng đồng mê du lịch. Với nền ẩm thực độc đáo cùng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp là điểm nhấn thu hút du khách đến với nơi đây. Hãy cùng EduCareer điểm qua những điều đặc biệt mà có thể bạn chưa biết về Đài Loan nhé.
 

 

Wifi miễn phí mọi nơi
Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi người ai ai cũng có nhu cầu truy cập Internet bất cứ nơi đâu. Chính vì vậy, chính phủ Đài Loan đã đưa wifi vào hoạt động trên toàn thành phố. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một lần và sau đó bạn có thể truy cập wifi ở bất cứ nơi công cộng nào, như công viên, khu vực mua sắm, bệnh viện,…

Tiếng Trung phồn thể
Đài Loan là một trong số ít những nước còn sử dụng hệ tiếng Trung phồn thể. Ở phần lớn những lãnh thổ sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính, hiện nay người ta đã chuyển sang sử dụng chữ viết là tiếng Trung giản thể. Tuy nhiên, ở Đài Loan, Hồng Kông và Macao vẫn tiếp tục sử dụng những ký tự phồn thể truyền thống.

 
 

Người dân thân thiện và hiếu khách
Người dân Đài luôn thân thiện và hiếu khách. Họ luôn tận tình giúp đỡ với các vị khách nước ngoài. Đến Đài Loan, khách du lịch không sợ bị móc túi hay giật đồ. Các món đồ bị để quên sẽ được đưa đến văn phòng chuyên nhận đồ bỏ quên để những người hay quên có thể nhận lại đồ của mình.

Nền giáo dục tân tiến
Giáo dục Đài Loan được cho là sự kết hợp và chắt lọc những tinh hoa của nền giáo dục thực tiễn của Mỹ và kỷ luật của Nhật. Trẻ con luôn tự đến trường, tự học, tự phục vụ. Trong các bậc học, mẫu giáo là bậc có học phí cao nhất. Hiện tại, Đài Loan cũng là một trong những quốc gia được đánh giá cao về hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy trong khu vực Châu Á.

Cửa hàng tiện lợi
Có gần 11.000 “siêu thị đa di năng” với đủ loại dịch vụ từ văn phòng phẩm, nhu yếu phẩm, tạp hóa, các loại thuốc thông dụng, vé máy bay, vé xe buýt, ca nhạc, thể thao,… đến những loại thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại, chơi game trực tuyến,…
Tất cả các khoản phí như tiền điện, nước, học phí, khấu trừ VAT,… cũng đều có thể được thanh toán tại những cửa hàng tiện lợi này.

 

Ủng hộ hôn nhân đồng giới
Đài Loan là nơi tiên phong trong việc ủng hộ hôn nhân đồng giới và những hoạt động bình đẳng giới, từ nhà ra xã hội. Ngoài ra, luật pháp Đài Loan cũng bảo vệ quyền lợi tối đa cho những người giúp việc, đa phần là nữ giới.

Y tế xuất sắc
Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân của Đài Loan có thể xếp hạng hàng đầu thế giới. Người dân Đài Loan có quyền thăm khám bất cứ chuyên gia y tế nào và ở bất cứ đâu. Các bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn dựa trên hồ sơ y tế lưu trữ trong hệ thống lưu trữ thông minh. Chi phí do Bảo hiểm Y tế Đài Loan chi trả, Tham gia bảo hiểm trọn đời là trách nhiệm với xã hội. Trẻ sơ sinh, kể cả người nước ngoài, chỉ cần có thẻ cư trú tại Đài Loan đều phải tham gia bảo hiểm y tế và được chăm sóc trọn đời.

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký