Hotline: 0815775566

DU HỌC ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC) TỐN NHIỀU CHI PHÍ KHÔNG?

Cỡ chữ
Không chỉ là địa điểm gần với Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc) còn là khu vực có nền giáo dục hành đầu và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học. Với mức sống khác biệt so với Việt Nam hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc du học Đài Loan (Trung Quốc) tốn nhiều chi phí hay không? Hãy cùng EC Group giải đáp thắc mắc này nhé.
 
Đài Loan (Trung Quốc) là một khu vực có môi trường sống phát triển và hiện đại. Tùy theo từng địa lý bạn sinh sống tại Đài Loan (Trung Quốc) mà chi phí cũng khác nhau.
1. Chi phí du học:
Để làm thủ tục du học Đài Loan (Trung Quốc) các bạn có thể tự làm hoặc thông qua một công ty du học uy tín. Chi phí làm thủ tục khoảng từ 50 - 80 triệu đồng tùy vào những giấy tờ bạn cần nhờ công ty xử lý giúp.
Một số chi phí xử lý hồ sơ bạn có thể tham khảo:
- Lệ phí làm hộ chiều Đài Loan (Trung Quốc) từ 200.000 - 400.000 đồng
- Học tiếng Đài Loan (Trung Quốc) trong khoảng thời gian 3 - 6 tháng chi phí khoảng 4 - 8 triệu đồng
- Chi phí khám sức khỏe là khoảng 1 triệu đồng
- Chi phí xin visa, chứng chỉ tiếng, vé máy bay
- Phí xử lý hồ sơ du học, dịch thuật, công chứng, gửi hồ sơ sang trường,... dao động trong khoảng từ 20 - 35 triệu
 
2. Học phí và ký túc xá:
Du học Đài Loan (Trung Quốc) có chi phí từ 45 - 100 triệu đồng đã bao gồm ăn ở và học phí. Chi phí này còn phụ thuộc vào trường và chuyên ngành bạn học mà có thể thay đổi. Hơn nữa lãnh đạo Trung Ương và các trường tại Đài Loan (Trung Quốc) thường xuyên có các suất học bổng cho sinh viên du học giúp cho chi phí học tập và sinh hoạt ở đây giảm đi đáng kể. Các suất học bổng ở đây có giá trị từ 50% - 100% học phí và thường kèm theo miễn phí tiền ký túc xá dành cho các bạn học năm 1 - năm 2. Các năm tiếp theo sẽ có học bổng nhưng thường là các bạn cần phải học tập thật tốt để dành học bổng của trường.
Chi phí thuê phòng tại ký túc xá ở trường đại học Đài Loan (Trung Quốc) vào khoảng 4,5 triệu - 7 triệu đồng. Đối với các bạn không ở ký túc xá mà thuê bên ngoài thì tiền phòng thường từ 5 triệu - 13 triệu đồng.
3. Chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí khác:
Giá cả các mặt hàng tại Đài Loan (Trung Quốc) thường đắt hơn tại Việt Nam khoảng 1,5 lần nhưng chi phí dành cho ăn uống thì lại không đắt hơn là mấy. Người Đài Loan (Trung Quốc) thường không dùng các bữa ăn sáng bánh mì, xôi, ngô, phở, bún ... như Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể mua đồ ăn sáng tại các quán bán đồ ăn nhanh với giá dao động khoảng 25.000 đồng. Những suất cơm tại căng tin trường, các quán ven trường hay cơm hộp trong các cửa hàng tạp hóa thường dao động 50.000 đồng. Các cửa hàng đều có bảng giá và hình ảnh món ăn để bạn dễ dàng lựa chọn nếu như tiếng Trung hoặc tiếng Đài Loan (Trung Quốc) của bạn còn kém.
Khi du học Đài Loan (Trung Quốc) du học sinh có thể dùng các phương tiện sau: xe đạp, xe máy, xe bus, tàu điện,...ngoài ra taxi tại Đài Loan (Trung Quốc) cũng tương đối rẻ nên bạn cũng có thể lựa chọn để di chuyển nhưng cung đường ngắn. Chi phí đi lại hàng tháng của sinh viên thường chỉ dao động khoảng 1 triệu đồng mà thôi.
 
Nếu có ý định du học Đài Loan bạn nên tìm hiểu kỹ về các chi phí du học Đài Loan (Trung Quốc) để có thể ước định được số tiền sẽ chi tiêu hàng tháng tránh tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền thì tìm kiếm sự giúp đỡ tại Đài Loan (Trung Quốc) rất là khó.
Hi vọng rằng bài viết này của EC Group giúp được bạn có những định hướng phù hợp.
 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký