DU HỌC ĐỨC VÀ TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOT NHẤT 2021

Cỡ chữ
Chắc hẳn bất cứ bạn trẻ nào có ý định đi du học đều biết đến bảng xếp hạng hạng đại học thế giới Times Higher Education. Đây là cuộc bình chọn xếp hạng các trường cao đẳng và đại học trên toàn thế giới bởi tạp chí Times Higher Education (THE). Bảng xếp hạng này được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Trong năm 2018, CHLB Đức có 26 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng 250 trường tốt nhất thế giới của THE. Và năm nay, con số ấy đã lên 30. Dành cho những ai đã và đang lên kế hoạch du học tại đất nước này, EC Group dành tặng bạn Top 10 trường đại học bạn không thể bỏ qua tại khi du học Đức năm 2019.

1 Ludwig  Maximilian University of Munic (LMU, University of Munich)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu với hơn 500 năm lịch sử. Hiện trường có khoảng 51.000 sinh viên, trong đó có khoảng 15% là sinh viên quốc tế. LMU thu hút sinh viên bởi các sáng kiến, phát minh của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên trong trường, với thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học tự nhiên. Từ thế kỉ thứ XIX, LMU được xem như là một trong những trường đại học uy tín nhất nước Đức và châu Âu, với 36 giải Nobel, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg. LMU xếp hạng thứ 32 trong bảng xếp hạng của THE năm 2019.
 

2 Technical University of Munich (TUM)
Được thành lập vào năm 1868, Đại học Kỹ thuật Munich ban đầu tập trung vào kỹ thuật, nhưng trong thời gian qua đã mở rộng lĩnh vực đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, saen xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Một điều đáng tự hào của TUM là cái nôi sảnh sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học. Từ năm 1927 đến nay, các nghiên cứu của trường về vật lý, hóa học và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.
 
Trong năm 2001, TUM đã thành lập một trường đại học phụ trợ - Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia tại Singapore, cung cấp một nền giáo dục quốc tế cho sinh viên Châu Á.

3 University of Heidelberg
Đại học Heidelberg là trường đại học lâu đời nhất nước Đức và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường có định hướng quốc tế phát triển, thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế. Hiện trường có trên 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Hơn 1/3 sinh viên quốc tế khi du học Đức tại ngôi trường này theo học chương trình tiến sĩ.
 
Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu, với thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo. Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có ảnh hưởng tầm cỡ thế giới là cựu sinh viên hoặc từng làm việc tại Đại học Heidelberg. Có thể kể đến Max Weber, người sáng lập xã hội học hiện đại và nhà triết học Hannah Arendt.

4 Humboldt University of Berlin
Được thành lập vào năm 1810, trường đại học Humboldt của Berlin đã được biết đến bởi sự uy tín và mô hình giáo dục tầm cỡ, được các trường đại học danh tiếng của châu Âu và phương Tây công nhận từ thế kỉ XIX. Số lượng cựu sinh viên/nhân viên của trường từng được nhận giải Nobel là hơn 40 với các lĩnh vực như vật lý, hóa học,… Trong đó có Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck. Dù nổi tiếng với chất lượng đào tạo tất cả các chuyên ngành, ĐH Humboldt đặc biệt xuất sắc về hai lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn. Vào năm 2012, trường được bầu chọn là 1 trong số 11 viện đại học hàng đầu nước Đức.
 

5 University of Freiburg
Trường đại học Freiburg được thành lập từ năm 1457 và nổi tiếng với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu. Trường không chỉ đào tạo tốt trên nhiều lĩnh vực như nhân văn, khoa học kỹ thuật,… mà còn cung cấp cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng cho du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiện tại trường có khoảng 21.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đại học Freiburg đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật tại Đức, như Harald zur Hausen ( Nobel Y học – 2008), Wolfram Burgard (giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz – một giải thưởng nổi tiếng về kỹ thuật).
 

6 Rheinisch – Westfalische Technische Hochschule Aachen University (RWTH Aachen University)
Trường Đại học Kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín nhất nước Đức và thuộc top các trường đại học kỹ thuật lớn nhất châu Âu. Trường được thành lập năm 1870 và là ngôi trường đại học đầu tiên ở vùng Rheinland, nằm ở phía Tây thành phố Aachen của Đức, gần biên giới với Bỉ và Hà Lan. Hiện tại trường đang có khoảng 42.000 sinh viên đang theo học với số lượng 144 chương trình. RWTH Aachen là liên minh chiến lược của 4 trường đại học công nghệ hàng đầu ở châu Âu, là thành viên của Mạng lưới các nhà quản lí công nghiệp hàng đầu cho châu Âu. Trường được DFG bình chọn là một trong 9 trường đại học xuất sắc nhất nước Đức.
Dù nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên, đại học RWTH Aachen còn là nơi cung cấp các khóa học và chương trình học uy tín về nghệ thuật, nhân văn và dược học.

7 University of Tubingen

Đại học Tubingen là một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu, với hàng trăm năm lịch sử giảng dạy về khoa học và nhân văn. Trường được thành lập năm 1477 với sự nổi tiếng về giảng dạy trong các lĩnh vực như y khoa, khoa học tự nhiên và nhân văn. Trường có khoảng 29.000 sinh viên và hơn 4.400 giảng viên. Trường cũng đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng đạt giải thưởng Nobel về y học và hóa học.
 

8  Charité - Universitätsmedizin Berlin
Charité – Đại học Y khoa Berlin là một bệnh viện kiêm trường Y học của cả Đại học Humboldt Berlin lẫn Đại học Freie Berlin. Sau khi hợp nhất với khu trường sở thứ tư vào năm 2003. Charité trở thành một trong số các bệnh viện đại học lớn nhất châu Âu. Hiện tại, trường có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học.
 
Rất nhiều nhà khoa học và bác sĩ nổi tiếng đã học tập hoặc làm việc tại Charité. Có thể kể đến: Selmar Aschheim, Heinrich Adolf von Bardeleben, Emil Adolf von Behring,…

9 Freie University of Berlin (FU Berlin)
Trường đại học Freie Berlin là một trong 4 đại học lớn nhất Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellent Initiative (Đây là nhóm các trường đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc, qua đó trường sẽ có nguồn kinh phí của Chính phủ để tập trung nghiên cứu, phát triển các sáng kiến này). Trường được thành lập từ năm 1948, tính đến hiện này có khoảng 40.000 sinh viên đang theo học tại trường bao gồm cả sinh viên trong nước và quốc tế. Chất lượng đào tạo của trường đồng đều cả trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cũng như khoa học tự nhiên.
 

10 University of Bonn
Đại học Bonn là một trường đại học nghiên cứu công lập tại Bonn, được thành lập vào năm 1818. Ngày nay, Đại học Bonn là một trong những trường đại học hàng đầu nước Đức, với hơn 27.800 sinh viên đang theo học. Trong số các cựu sinh viên và giảng viên đáng chú ý của Đại học Bonn, có rất nhiều nhân vật nổi tiếng, với 7 giải Nobel, 2 huy chương Fields và 12 giải thưởng Gottfried Wilhelm Leinbniz, Karl Marx, Friedrich,…
Với mong muốn nâng tầm tri thức Việt, EC Group hiện đang cung cấp các chương trình du học/học nghề tại Đức cho các đối tượng học sinh, sinh viên nhập học Du học tiếng hoặc Du học chính quy Đại học, Cao học tại CHLB Đức.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chi phí du học, học phí và các chính sách ưu đãi học bổng của từng trường Đại học tại CHLB Đức hoặc cần du học Đức hãy liên hệ ngay tới EduCareer Group để chúng tôi hỗ trợ bạn những thông tin cập nhật mới nhất.

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký