DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH HỌC NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM?

Cỡ chữ

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH HỌC NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM?

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết nên chọn ngành học nào để phù hợp với bản thân hay để khi ra trường dễ xin được việc làm. Đây là vấn đề chung đối với các bạn trẻ hiện nay. Để có thể giải đáp những trăn trở trên, EC Group sẽ giúp bạn chọn ra được ngành học tốt nhất phù hợp với bản thân qua bài viết “DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH HỌC NÀO ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM?”
 

 

Vì sao nên chọn Hàn Quốc để du học?

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại và phát triển, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học rất hấp dẫn của rất nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sau đây là một số điểm nổi bật mà bạn nên chọn Hàn Quốc để đi du học:
- Nền kinh tế phát triển đứng thứ 4 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP danh nghĩa năm 2020.
- Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đứng thứ 2 sau Phần Lan
- Chi phí du học ở các trường đại học Hàn Quốc so với các nước ở khu vực Châu Á là tương đối hợp lý.
- Cơ hội nhận học bổng cao, mỗi năm Chính phủ Hàn Quốc sẽ dành khoảng 80 suất học bổng cho hệ đại học, 20 suất học bổng thạc sỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam.
- Du học sinh có thể vừa học vừa làm, trung bình du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như phí sinh hoạt và học phí hàng tháng.
- Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp của du học sinh khi muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì không phải chuyện đơn giản. Tuy nhiên, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc trở về Việt Nam là rất cao.
- Con người và văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Ngoài ra, ẩm thực và du lịch Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng.
- Hồ sơ, thủ tục đi du học Hàn Quốc không quá phức tạp, chi phí chuẩn bị ban đầu không cao và có nhiều trường học cho bạn lựa chọn.

Ngành học có cơ hội làm việc rộng mở mà du học sinh nên chọn

1, Ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ. Trong vài năm qua Hàn Quốc đã vươn mình trở thành biểu tưởng về nhan sắc mới. Khiến nhiều người muốn được thẩm mỹ để giống người Hàn.

 


2, Ngành điện tử

Ngành điện tử đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những kỹ sư điện tử tương lai, Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới với các tập đoàn công nghệ điện tử nổi tiếng như Samsung, LG, Daewoo,…Khi du học Hàn Quốc ngành điện tử, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc.
 


3, Ngành công nghệ thông tin

Học ngành IT, sinh viên có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển phần mềm và hệ thống máy tính. Đây là một trong các ngành dễ xin việc ở Hàn và nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

4, Ngành truyền thông, nghệ thuật

Trong khối ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc, không thể không kể đến ngành Điện ảnh - diễn viên. Sự bùng nổ của ngành điện ảnh Hàn Quốc trong một vài năm gần đây chứng tỏ Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trong làng giải trí thế giới. Ngành truyền thông cũng có ảnh hưởng lớn tới các cá nhân, tổ chức và quốc gia. Do đó, hoạt động nghiên cứu và đào tạo toàn diện các lĩnh vực truyền thông ngày càng phát triển tại Hàn Quốc.

 


5, Ngành du lịch - khách sạn

 

Hàn Quốc là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Vì vậy, ngành du lịch - khách sạn luôn là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch Khách sạn, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.


EC Group vừa tổng hợp những ngành học hot nhất và có cơ hội việc làm rộng mở tại Hàn Quốc. Hi vọng qua bài viết này, các đang có ý định du học Hàn Quốc sẽ có được thêm những thông tin cần thiết về việc lựa chọn ngành học phù hợp với mình.

------------------------------------------------
Để được tư vấn và tìm hiểu chi tiết các thông tin tuyển sinh du học mới nhất, học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh có thể liên hệ với EC Group qua những kênh sau:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ EC GROUP
Hotline: 0339.660.116
Website: www.ecgroup.vn
Page: Du Học EC Group
Trụ sở chính: Lô BT 36, đường số 23, KĐT Thành phố Giao Lưu, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký