Hotline: 0815775566

DU HỌC NGHỀ ĐẦU BẾP TẠI ĐỨC CƠ HỘI CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Cỡ chữ
Ngày nay việc học đại học không còn là mơ ước của nhiều bạn trẻ, thay vì học trong nước họ lại lựa chọn môi trường học tập và làm việc ở nước ngoài. Và một trong những lựa chọn nhận được quan tâm đó chính là du học nghề đầu bếp tại Đức. Bởi vì chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện, thay vì “ăn no, mặc ấm” con người đã dần chuyển sang “ăn ngon, mặc đẹp” Chính vì vậy, người đầu bếp ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống. Và để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hay đọc ngay bài viết du học nghề đầu bếp tại Đức cơ hội đổi đời cho du học sinh Việt Nam
Du học nghề đầu bếp tại Đức

1. Lý do du học sinh nên chọn ngành du học nghề đầu bếp tại Đức

Không bao giờ lỗi thời

Ưu điểm lớn nhất của nghề đầu bếp là không bao giờ lỗi thời. Bởi đây là nghề đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người. Đặc biệt các nước phương Tây luôn chú trọng trong việc ăn uống. Đức là một quốc gia giao thương với các nền văn hóa ẩm thực Châu Âu. Đến Đức các bạn sẽ biết và làm quen với hơn 400 loại bia và 600 loại bánh mì. Ngoài ra, nước Đức còn nổi tiếng với món Thái cay,  bánh mỳ Doner Kebab, Curry của Ấn và món Spagetti – Ý…

Cơ hội khám phá ẩm thực nhiều nước trên thế giới

Nước Đức không chỉ giúp bạn tiếp xúc với nhiều món ăn nổi tiếng trên thế giới, ngoài ra, bạn còn được gặp nhiều tầng lớp xã hội trên thế giới. Bởi nước Đức đứng thứ 3 tại Châu Âu với lượng khách du lịch – 369 triệu khách nghỉ qua đêm.

Phát triển định hướng lâu dài trong tương lai

Việc du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp du học sinh có được nền kiến thức văn hóa của các nước trên thế giới và hiểu được nghề khách sạn. Sau khi bạn tốt nghiệp nghề đầu bếp tại Đức thì chắc chắn bạn sẽ được thực tập hoặc được nhận vào làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thuộc các nước Liên minh Châu Âu. Nếu bạn không muốn làm việc tại khách sạn, nhà hàng tại Đức mà quay về Việt Nam sẽ trở thành quản lý bếp tại các khu resort, khách sạn hay nhà hàng lớn.

2. Lộ trình học tập cho du học nghề đầu bếp tại Đức

Lộ trình học tập cho du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ khác nhau, bởi nó phụ thuộc vào mục đích học của từng du học sinh:
  • Bạn muốn học làm đầu bếp sẽ có lịch trình đào tạo trong khoảng thời gian 3 năm. Khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ được trường đại học tại Đức cấp chứng chỉ nghề.
  • Chuyên môn hóa là bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về một món ăn nào đó.
  • Kinh doanh khách sạn – nhà hàng: Đây chính là niềm mơ ước của hầu hết du học sinh đến Đức học nghề đầu bếp. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh khách sạn – nhà hàng thì phải chăm chỉ học thêm những kiến thức liên quan đến luật pháp, quản lý nhân lực, kinh doanh…Đặc biệt, bạn phải có khả năng sáng tạo thực đơn riêng cho khách sạn – nhà hàng của mình đang làm việc
  • Bếp trưởng: Bạn sẽ được học và thực hành quản lý một căn bếp nào đó
  • Chuyên gia đầu bếp: Bạn sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn khi kết thúc khóa học đầu bếp. Lịch học sẽ kéo dài trong vòng vài tháng.
Con người ai cũng có những tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Vì thế mà hầu hết các du học sinh học nghề tại Đức đều lựa chọn lên cao. Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem mục đích học của mình thế nào để có thể lựa chọn lộ trình học nhé.

3. Các trường đại học nổi tiếng chuyên đào tạo du học nghề đầu bếp tại Đức

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin các trường đại học dạy nghề đầu bếp nổi tiếng tại Đức. Vậy bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi nhé:
  • Nếu các bạn yêu thích những món ăn đến từ vùng Caribbean – Nam Mỹ thì hãy đăng ký vào trường Kochschule Schram’s Cooking. Mỗi lớp học đầu bếp tại trường Kochschule Schram’s Cooking có 8 đến 60 học viên. Học phí mỗi tháng là khoảng 95 Euro và được học chế biến đa dạng các món ăn phong cách Hàn Quốc, Mexico, kiểu Caribbean, kiểu Âu, Ấn Độ và Peru.
  • Nếu bạn muốn tìm trường đại học dạy nghề đầu bếp tại Đức có học phí rẻ hơn thì có thể lựa chọn trường Cookst Du! Kochschule Eppelheim. Học phí mỗi tháng tại đây khoảng 85 Euro (đã bao gồm tất cả phí tài liệu)
  • Nếu bạn yêu thích chế biến bánh, công thức nước sốt, salad, chế biến thịt, các món tráng miệng….thì hãy đến trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands.
  • Ngoài 3 trường đại học ở trên ra, bạn có thể tham khảo một số trường dạy nghề tại trang web: http://www.yelp.com/. Đây là trang web nổi tiếng chứa đầy đủ thông tin các trường đào tạo nghề đầu bếp tại Đức cho các học viên quốc tế.

4. Thu nhập đạt được sau khi du học nghề đầu bếp tại Đức

Sau khi bạn hoàn thành khóa học đầu bếp tại Đức và muốn làm việc tại nước này nhưng lại không biết lương đầu bếp là bao nhiêu. Đây là câu hỏi của rất nhiều du học sinh quốc tế. Tùy thuộc vào trình độ học nghề của bạn sẽ có mức lương thu nhập hàng tháng. Thường mức lương đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn ở Đức là khoảng 1600 Euro đến 8000 Euro.
Trên đây là tất cả những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết về du học nghề đầu bếp tại Đức cơ hội đổi đời cho du học sinh Việt Nam. Hy vọng các bạn có được những cái nhìn mới mẻ về ngành đầu bếp tại Đức. Chúc các bạn tìm được lối đi và con đường đúng đắn nhất cho mình.
 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký