Hotline: 0815775566

Du học nghề Đức 2023: Những ưu điểm và lợi thế nổi bật

Cỡ chữ

Có thể nói du học nghề Đức hiện đang là hướng đi vô cùng mới mẻ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa dám thoát ra khỏi vùng an toàn để đến học tập và sinh sống tại một đất nước Châu Âu xa xôi. Thực tế, đây là một cơ hội phát triển rất tốt, phù hợp với nhiều đối tượng. Một trong số đó chính là học sinh mới tốt nghiệp THPT. Cùng EC Group điểm qua những lợi ích mà chương mang lại trong bài viết dưới đây. 

Những ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề Đức

 
 
loi-the-noi-bat-cua-chuong-trinh-du-hoc-nghe-duc

Lợi thế nổi bật của chương trình du học nghề Đức

Đi du học nghề Đức luôn là lựa chọn “2 trong 1”. Du học sinh vừa có thể nâng cao trình độ văn hóa, vừa tạo ra thu nhập ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Điều này phần nào giảm áp lực kinh tế cho gia đình, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Bên cạnh đó, chương trình còn có nhiều ưu điểm vượt trội, trong số đó có thể kể đến như: 

Đức là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu

Đức là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Chương trình du học nghề Đức đào tạo ngay tại các công ty và tổ chức. Chương trình cung cấp cho học viên môi trường học tập tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên được tiếp cận với công việc thực tế trong ngành nghề mình theo học. Từ đó, các bạn được phát triển kỹ năng thực tế và hiểu rõ hơn về quy trình làm việc. Những sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm đạt được những thành tựu tốt. Đây chính là bước đầu để bạn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. 

Có đa dạng ngành nghề lựa chọn khi đi du học nghề Đức

Hiện nay, chương trình học nghề hệ Cao Đẳng tại Đức còn giới hạn nhóm ngành. Tuy nhiên, các bạn vẫn có đa dạng sự lựa chọn. Những trường đào tạo những nhóm ngành có mức thu nhập cao và ổn định. Trong số đó, có thể kể đến một số nhóm ngành như: Cơ khí, Điều dưỡng, Xây dựng, Nhà hàng khách sạn… 

Bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây để đưa ra quyết định nên lựa chọn nhóm ngành nào:

Các ngành dễ xin việc khi du học nghề Đức

Học phí 0 đồng cùng nhiều khoản hỗ trợ khác

Khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức, đa phần các bạn đều được miễn toàn bộ học phí. Bên cạnh đó, nhiều trường nghề ở Đức còn có quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Điều này giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học.

Đặc biệt, trong suốt thời gian học nghề, bạn sẽ được hưởng lương hàng tháng từ 1000 – 1300 Euro. Đức còn có chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 10h/tuần, lương từ 9-12 Euro/giờ. Như vậy, bình quân thu nhập hàng tháng của du học sinh hệ cao đẳng nghề tại đức khoảng 1400 – 1700 Euro.

Cơ hội việc làm rộng mở

Chương trình vừa học vừa làm tại các trường nghề ở Đức tập trung vào phát triển kỹ năng nghiệp vụ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm không chỉ tại Đức mà còn nhiều quốc gia khác. Mức lương bạn có thể nhận được sau khi ra trường khoảng 2800 – 3000 Euro/tháng.

Những hình thức học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức

Hiện nay, để học nghề tại Đức sẽ có hai hình thức, các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức phù hợp.

■ Đi du học nghề tự túc

Học viên tự tìm hiểu và kết nối với các trường đào tạo nghề bên Đức, lựa chọn nhóm ngành. Sau đó chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để đăng ký tham gia. Với hình thức này các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, việc tự hoàn thiện hồ sơ có thể gặp nhiều khó khăn và khả năng bị trượt visa cao.

■ Đi theo chương trình liên kết giữa các đơn vị cung ứng nhân lực tại Việt Nam và Đức

Các bạn sẽ được định hướng ngành nghề, trường học phù hợp. Bên cạnh đó sẽ có bộ phận hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục, tỉ lệ trượt visa gần như bằng 0. 

Du học nghề Đức mở ra nhiều cơ hội cho tương lai của các bạn trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có không ít khó khăn và thách thức. Rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, cuộc sống xa nhà có thể khiến bạn nản chí nhưng đừng bỏ cuộc. Sự kiên cường và nỗ lực hết mình sẽ giúp bạn phát triển và có những thành tựu nhất định nơi trời Tây.

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký