Hotline: 0815775566

NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN KỲ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Cỡ chữ

Khi lựa chọn du học Nhật Bản thì nên đi học vào kỳ nào là tốt nhất?
Bảng tóm tắt lựa chọn các kỳ nhập học

Kỳ nhập học Thời gian học Ghi chú
Tháng 1 1 năm 3 tháng Phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tốt (N4)
Tháng 4 2 năm (kỳ chính) Phù hợp với những du học sinh học tiếng chậm
Tháng 7 1 năm 9 tháng Phù hợp cho tất cả du học sinh. Đặc biệt là những bạn có mục tiêu học lên Đại học sau khi học tiếng xong
Tháng 10 1 năm 6 tháng Phù hợp với những bạn vừa tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH.

Sau đây mình cùng đi chi tiết vào từng kỳ nhập học cụ thể nhé.

Kỳ nhập học tháng 1

Đây là kỳ có thời gian học ngắn nhất. Nếu muốn du học Nhật vào tháng 1, bạn sẽ phải nhập quốc vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, thời gian này tại Việt Nam đang gần đến thời điểm Tết Nguyên Đán. Do đó, đây cũng là 1 thử thách không nhỏ với các du học sinh.

Thời điểm tháng 1, đất nước mặt trời mọc đang là mùa đông, thời tiết khá khắc nghiệt, do đó nếu lựa chọn nhập học thời gian này bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Mùa đông ở Nhật Bản

Theo kinh nghiệm, kỳ nhập học tháng 1 phù hợp với những du học sinh đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm và nhanh nhất. Kì tháng 1 có ít trường tuyển sinh và thường yêu cầu về bằng tiếng nhật N3, N4

Kỳ nhập học tháng 4

Thời gian nhập quốc của du học sinh nếu lựa chọn kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật Bản là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Đây cũng là kỳ học có thời gian nghiên cứu, học tập dài nhất trong tất cả các kỳ. So với kỳ tháng 7 và tháng 1, số lượng du học sinh đăng ký kỳ này nhiều gấp 3 – 10 lần.

Vào thời gian này, nước Nhật đang bước vào mùa xuân, đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn ngắm hoa anh đào. Ngoài ra, tháng 4 cũng là dịp nước Nhật tổ chức nhiều lễ hội văn hóa, các hoạt động du lịch,…

Mùa xuân ở Nhật Bản

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính và có thời gian học dài nhất. Do đó, đây là kỳ học phù hợp cho những bạn có mục tiêu học lên Đại học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng. Ngoài ra, các du học sinh muốn khám phá nước Nhật thì cũng nên lựa chọn kỳ nhập học này.

Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học tháng 7 cũng là kỳ có tỷ lệ du học sinh đăng ký đông, chỉ sau tháng 4 và tháng 10. Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng.

Du học sinh sẽ nhập học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 khi lựa chọn kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật Bản.

Sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học sẽ có 2 tuần nghỉ hè. Trong thời gian này các du học sinh có thể tìm kiếm việc làm thêm hoặc tham quan một số địa điểm tại Nhật Bản.

Mùa hè ở Nhật Bản

Kỳ nhập học tháng 7 phù hợp với tất cả các du học sinh, đặc biệt là những người có mục tiêu học lên Đại học sau khi học kết thúc học tiếng.

Đặc biệt, thời điểm này nước Nhật bước vào mùa hè nên hành lý mang theo cũng nhẹ nhàng hơn. Du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi với điều kiện thời tiết.

Kỳ nhập học tháng 10

Đây cũng là một trong những kì nhập học thu hút đông đảo du học sinh tại đất nước mặt trời mọc.

Thông thường kỳ nhập học tháng 10 sẽ có thời gian học kéo dài trong 1 năm 6 tháng và du học sinh nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Vào thời điểm này, nước Nhật bước vào mùa thu nên bạn có thể chiêm ngưỡng sắc đỏ của lá phong trên các con phố, quảng trường hay những ngôi chùa ở Tokyo.

Thời tiết tháng 10 tại Nhật khá lý tưởng và mát mẻ do đó du học sinh dễ dàng thích nghi, việc học tập cũng thuận lợi hơn.

Mùa Thu ở Nhật Bản

Tháng 10 nhập học tại Nhật Bản bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký