Hotline: 0815775566

TẠI SAO LẠI HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Cỡ chữ

Khi đi du học tại các nước khác như Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc,... thì du học sinh có thể theo học ngay tại các trường Cao đẳng, Đại học sau khi đã trải qua quá trình học tiếng tại Việt Nam và xuất cảnh. Tuy nhiên, Nhật Bản lại khác. Khi đi du học Nhật Bản, du đã học từ 4 - 6 tháng học tiếng tại Việt Nam thì các bạn du học sinh vẫn phải theo học tại các trường Nhật ngữ ở nơi đây. Vậy nguyên nhân ở đâu và vì sao cần phải học Nhật ngữ trước? Cùng EC Group tìm hiểu nhé!

1. Trường Nhật ngữ là gì?

Để giải đáp thắc mắc, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem trường Nhật ngữ là gì? Trường Nhật ngữ là cụm từ quen thuộc đối với những bạn có nhu cầu du học tại Nhật Bản, thường lầm tưởng rằng đây là trường Đại học vì mọi người thường gọi là "trường Nhật ngữ". Tuy nhiên, trường Nhật ngữ chỉ là một dạng trường dạy tiếng Nhật chuyên sâu mà thôi. Các trường này ra đời với mục đích giảng dạy tiếng Nhật dành cho người nước ngoài, du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Ngoài chương trình đào tạo tiếng Nhật, các trường này còn cung cấp các khóa học ôn luyện các kỳ thi năng lực về tiếng Nhật như JLPT, kỳ thi đại học EJU dành cho du học sinh muốn theo học tại các trường đại học Nhật.


2. Tại sao phải học tại các trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản?

Sau khi hiểu trường Nhật ngữ là gì bạn đã biết tại sao du học Nhật Bản phải đăng ký học tại các trường Nhật ngữ trước chưa? 

Đúng vậy, các chương trình giáo dục trong hệ thống Cao đẳng, Đại học, Cao học của Nhật Bản đều dạy bằng tiếng Nhật. Vì vậy, để có thể theo học các chương trình này du học sinh quốc tế cần có năng lực tiếng Nhật tương đương trình độ cấp N1 hoặc N2. Với sinh viên Việt Nam, để đạt được trình độ N1, N2 tiếng Nhật thì phải mất khoảng 4 đến 5 năm nếu học tại các trung tâm tiếng Nhật của Việt Nam. Còn nếu học tại các trường Nhật ngữ thì thời gian rút ngắn tối đa chỉ còn 1 đến 2 năm mà thôi. 

Bên cạnh đó, thời gian 1 đến 2 năm học tiếng là khoảng thời gian giúp du học sinh tập quen dần với cuộc sống du học, tìm hiểu và khám phá văn hóa, phong tục cũng như con người xứ hoa anh đào. Đây chính là thời điểm giúp sinh viên học hỏi các kỹ năng, kiến thức và nâng cao trình độ ngôn ngữ Nhật, từ đó làm nền tảng cho quá trình học đại học sau này được phát triển tốt hơn.


3. Các tiêu chí lựa chọn trường Nhật ngữ phù hợp

Các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản có hai nhóm: trường Nhật ngữ hoạt động độc lập (được thành lập và điều hành bởi các cơ sở giáo dục, công ty tư nhân, cá nhân,...), và chương trình Nhật ngữ trong các trường Cao đẳng/Đại học.

Với du học sinh quốc tế du học Nhật Bản thì sẽ đăng ký luôn chương trình Nhật ngữ tại trường mà mình theo học (nếu có), còn nếu trường nào không tổ chức chương trình Nhật ngữ hoặc sinh viên muốn học bên ngoài thì có thể học tại các trường Nhật ngữ hoạt động độc lập.

Bên dưới đây là một số tiêu chí giúp du học sinh lựa chọn môi trường học Nhật ngữ phù hợp nhất:

  • Vị trí: Nhật Bản có rất nhiều nơi đào tạo chương trình Nhật ngữ, vì vậy bạn có thể tìm trường ở bất cứ đâu sao cho gần chỗ ở, học tập, đi lại, sinh hoạt,... và quan trọng là có môi trường tốt để rèn luyện.
  • Học phí và chi phí sinh hoạt: Mỗi trường Nhật ngữ lại có học phí và quyền lợi khác nhau, bạn hãy cân nhắc điều kiện tài chính của mình để lựa chọn nơi phù hợp.
  • Chất lượng giảng dạy: Trường dạy Nhật ngữ thì phải đào tạo tiếng Nhật tốt, và bạn đang tìm nơi học để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình. Vì vậy chất lượng giảng dạy là yếu tố tiên quyết để bạn quyết định học ở đâu.
  • Ưu tiên sở thích của bạn: hãy chọn một môi trường có phong cách mà bạn yêu thích. Ví dụ như bạn thích phong cách Châu Âu thì hãy tìm các trường có nhiều bạn đến từ Châu Âu để theo học, như vậy bạn sẽ hứng thú hơn trong quá trình học tập.


Với những tiêu chí đó, EC Group đưa ra một số trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn tại đây.

Vậy là EC Group đã giải thích “tất tần tật” về câu hỏi “Tại sao lại học tại các trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản?”, đây gần như là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học tại Nhật Bản bởi như vậy bạn mới có thể theo học các chương trình tại đây.

 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký