Hotline: 0815775566

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÀI BẮC KHI DU HỌC ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Cỡ chữ
Đài Loan (Trung Quốc) là khu vực có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục vượt bậc của châu Á. Chính vì thế Đài Loan (Trung Quốc) đang là điểm đến du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Trong đó Đài Bắc là điểm đến yêu thích và thu hút sinh viên quốc tế. Đài Bắc là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Đài Loan (Trung Quốc) và một trong những trung tâm lớn ở khu vực Đông Á. Đài Bắc được coi là một thành phố toàn cầu và là một phần của một vùng kỹ nghệ chính. Tàu hỏa, tàu cao tốc, quốc lộ, sân bay và các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi khác trên Đài Loan (Trung Quốc). Trong bài viết này cùng EC Group điểm qua những lý do tại sao sinh viên nên chọn Đài Bắc khi du học Đài Loan (Trung Quốc) nhé.

Thời tiết thuận lợi, nhiều nét tương đồng với Việt Nam:

Khí hậu ở Đài Bắc có nhiều nét tương đồng với miền Bắc của Việt Nam, khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9. Mùa đông khá ngắn, thông thường từ tháng 12 đến tháng 2. Du học ở Đài Bắc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thời tiết lúc nào cũng dễ chịu, ôn hòa.

Đài Bắc là trung tâm kinh tế của Đài Loan (Trung Quốc):

Đài Bắc từ lâu đã là vùng công nghiệp quan trọng nhất của Đài Loan (Trung Quốc). Hầu như các nhà máy quan trọng của Đài Loan (Trung Quốc) đều nằm tại đây. Bao gồm các ngành công nghiệp chính như: Chế tạo sản phẩm và linh kiện điện tử, máy móc và thiết bị điện, vật liệu in, thiết bị chính xác, thực phẩm, đóng tàu… Nếu đi du học ở đây, bạn có khả năng tự tìm việc làm thêm, hoặc sau khi hoàn thành chương trình học bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất cho mình.

Dai_Loan_2

Đài Bắc là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng:

Một số trường đại học nổi tiếng các bạn có thể tham khảo như: Đại học quốc gia Đài Bắc; Đại học văn hóa Trung Quốc; Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (Trung Quốc)…Với rất nhiều chương trình đào tạo để các bạn lựa chọn phù hợp với nguyện vọng, điều kiện kinh tế, sở thích… Ngoài ra, các trường đại học ở Đài Bắc còn dành nhiều suốt học bổng cho các bạn sinh viên nước ngoài.

Đài Bắc có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng:

Với giá vé cực kì rẻ, hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Bắc sẽ đưa bạn đến bất kì nơi đâu bạn muốn. Từ những địa điểm náo nhiệt như: Taipei 101; thiên đường mua sắm Ximending… cho đến những địa điểm giúp bạn rời xa những ồn ào, bụi bặm thành phố và về với bình yên đồng quê như: Làng cổ Jiufen; Keelung…

 

Điều kiện đi du học các trường ở Đài Bắc không quá khắt khe:

Một số trường đại học ở Đài Bắc bạn chỉ cần học lực trung bình hoặc khá, cộng với vốn ngoại ngữ hay nói đúng hơn là đáp ứng được yêu cầu tối thiểu nhất đầu vào của họ là các bạn có thể du học tại bất kì trường đại học nào ở Đài Bắc.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc phù hợp với mức sống của người Việt:

Vì mức sống của người dân ở đây không quá cao nên giá cả mọi thứ từ giao thông, mua sắm đến đồ ăn thức uống đều rất dễ chịu, tha hồ để các bạn du học sinh thưởng thức mà không quá lo lắng về sinh hoạt phí. Thành phố Đài Bắc là một thiên đường ẩm thực, mua sắm lý tưởng: Với nhiều mặt hàng được bày bán đa dạng, các bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm không thể ngờ tới mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của mình…

 

Và còn rất nhiều những lợi ích khác khi đi du học ở Đài Bắc mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn trong những bài viết sau.

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký