Hotline: 0815775566

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Cỡ chữ

Có rất nhiều cơ hội du học nghề ở Đức với học sinh từ các quốc gia không thuộc EU. Nhưng đâu mới thực sự là khu vực tốt nhất để du học nghề Đức? Chúng tôi chia sẻ với bạn 10 ý tưởng review du học nghề Đức nhé.

 

Trong bài viết review du học nghề Đức, chúng tôi chia sẻ tiêu chí chọn trường du học nghề Đức.

Kết quả khảo sát du học sinh học nghề, công ty đào tạo, chính quyền, trường dạy nghề. Chúng tôi không chỉ ra tên các thành phố cụ thể. Bạn có thể kiểm tra thành phố bạn học nghề có đáp ứng các tiêu chí sau.

 • “Thành phố tốt nhất để học nghề” là gì?
 • 1) trường dạy nghề và nhà tuyển dụng ở cùng một nơi,

 • 2) có nhiều nhà tuyển dụng cho ngành nghề đào tạo tại nơi đó,

 • 3) có văn hóa, thể thao và giải trí ở nơi đào tạo,

 • 4) nơi đào tạo có cơ sở hạ tầng tốt,

 • 5) có những học viên tương tự ở nơi đó,

 • 6) có nhà ở giá rẻ,

 • 7) có sự gần gũi với gia đình, người thân và bạn bè ,

 • 8) nơi đào tạo là một thị trấn có tiềm năng phát triển,

 • 9) nơi bắt đầu đào tạo của bạn có quy mô tối thiểu khoảng 20. 000 cư dân,

 • 10) có đủ các phương tiện hỗ trợ xã hội, y tế và các phương tiện hỗ trợ khác 

Tiêu chí 1: Trường dạy nghề và người sử dụng lao động ở một nơi

Công ty đào tạo và trường dạy nghề có khoảng cách thuận lợi di chuyển. Vì bạn sẽ thường xuyên phải đi lại giữa hai nơi đào tạo. Việc di chuyển gây mất thời gian và tốn kém cho bạn.

Lời khuyên: Hãy giải thích chi tiết điều này cho bạn trong buổi phỏng vấn và xem nhà tuyển dụng có hình thức hỗ trợ. Hỗ trợ dưới hình thức vé phương tiện đi lại địa phương, phiếu xăng hoặc xe ô tô của công ty nếu cần thiết.

Tiêu chí 2: Nhiều công ty cùng ngành nghề đào tạo

Hãy đảm bảo rằng tại địa phương có nhiều nhà tuyển dụng cùng ngành nghề đào tạo. Các tình huống thực tế có thể nảy sinh mà bạn muốn đổi nơi đào tạo. Bạn nên nói chuyện trước với công ty đào tạo của mình để xem liệu họ có giải pháp hỗ trợ. Nếu không phù hợp, bạn nên tìm nơi thực hành mới cùng thành phố. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi hơn.

Tiêu chí 3: Văn hóa, thể thao và giải trí

Khi chọn địa điểm đào tạo, hãy đảm bảo rằng địa phương có đủ cơ hội để học văn hóa, thể thao và tận hưởng cuộc sống. Bạn nên cảm thấy thoải mái tại địa điểm tập luyện của mình và tìm các hoạt động giải trí. Mẹo: Chỉ cần tham khảo thành phố trong Google Maps và xem những gì ở đó. Khi đi phỏng vấn, bạn có thể nhờ nhân viên giới thiệu sơ qua về thành phố nếu bạn chưa biết.

blank
 Tiêu chí 4: Cơ sở hạ tầng

Tất nhiên, thành phố nơi bạn đào tạo cũng phải có cơ sở hạ tầng tốt. Điều này không chỉ bao gồm dịch vụ vận tải địa phương, dịch vụ vận tải đường dài và chi phí sinh hoạt. Cơ sở hạ tầng như thư viện, cửa hàng, cơ sở chăm sóc trẻ em và trường học.

Lưu ý: thời gian học nghề kéo dài khoảng ba năm. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong ba năm này trong cuộc sống riêng của bạn.

Tiêu chí 5: Học viên tương tự tại địa phương

Sẽ rất hữu ích nếu không chỉ có bạn là học viên tại địa điểm đào tạo. Ngoài ra, còn có nhiều học viên – nếu có thể trong cùng ngành nghề đào tạo hoặc tương tự. Bạn có cơ hội tạo cộng đồng học viên và giao lưu, mở rộng kết nối.

blank

Tiêu chí 6: Nhà ở vừa túi tiền

Nhà ở giá cả phải chăng là điều tuyệt đối bắt buộc đối với những người học nghề khi bạn không còn sống ở nhà. Bạn không thể mua được một căn hộ ở Munich, Hamburg, Berlin hoặc Stuttgart với mức trợ cấp đào tạo cơ bản. Chú ý đến giá thuê tại địa phương và kiểm tra các ưu đãi trên các cổng thông tin bất động sản.

Khi chọn một thành phố, hãy kiểm tra xem có nhiều phòng chung ở nơi bạn đến. Bạn nên trao đổi cụ thể với người sử dụng lao động và trường dạy nghề của bạn trước khi ký hợp đồng đào tạo. Họ thường cung cấp chỗ ở rẻ hơn hoặc giúp đỡ theo những cách khác nhau.

Tiêu chí 7: Gần gũi với gia đình, người thân và bạn bè

Trong các review du học nghề Đức, bạn sẽ quan tâm đến yếu tố thuận lợi liên hệ người thân khi chọn địa điểm giáo dục. Thành phố tốt nhất cho nền giáo dục ở Đức là nơi bạn có thể giữ liên lạc tốt với gia đình, người thân và bạn bè. Có thể có những lúc, ngay cả khi đang học nghề, khi bạn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ. Vì vậy, bạn nên chọn một thành phố không quá xa gia đình, người thân và bạn bè (nếu bạn là người Đức). Nếu bạn là người nước ngoài, thành phố gần sân bay để bạn có thể dễ dàng liên lạc với những người thân yêu của mình.

blank

Tiêu chí 8: Thành phố có tiềm năng phát triển

Chúng tôi tin rằng bạn cũng nên lựa chọn thành phố tốt nhất để đào tạo ở Đức dựa trên việc thành phố đó có tiềm năng phát triển. Nhiều lo ngại rằng nhiều vùng nông thôn và quy mô vừa ở Đức sẽ tiếp tục mất đi sức hấp dẫn trong những năm tới. Thật đáng tiếc là bạn quen thuộc tại địa điểm đào tạo của bạn trong suốt ba năm đào tạo. Sau đó, bạn phải rời khỏi địa điểm này vì ít cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Tiêu chí 9: Kích thước tối thiểu

Các thành phố có quy mô dân số tối thiểu nhất định là những thành phố có nhiều khả năng có cơ hội phát triển nhất. Tất nhiên, cũng có những thị trấn nhỏ với triển vọng siêu giáo dục. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài nói riêng, chúng tôi luôn khuyến nghị quy mô tối thiểu là 20.000 người. 

Review du học nghề Đức khuyến khích bạn chọn thành phố với dân số tương đối. Điều đó tạo nhiều cơ hội giao lưu, việc làm sau ra trường. Ít hơn cũng có thể, nhưng sau đó tất cả các tiêu chí khác trong danh sách này phải được đáp ứng.

Tiêu chí 10: Các phương tiện hỗ trợ

Thành phố tốt nhất cho nền giáo dục ở Đức là nơi có nhiều cơ sở hỗ trợ trong lĩnh vực xã hội. Cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, bác sĩ đến các hiệp hội và trung tâm trợ giúp cho người nghèo đều được cung cấp. Hãy đảm bảo địa điểm giáo dục của bạn cũng có các phương tiện hỗ trợ hoạt động và sinh động như vậy.

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký