Hotline: 0815775566

TÌM HIỂU VỀ NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Cỡ chữ

Du học ngành Hàn Quốc học dần được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có nhiều bạn đang thắc mắc không biết học ngành này ra trường được đào tạo những gì, học ở đâu và học như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về du học ngành Hàn Quốc học.

Đôi nét khái quát về du học ngành Hàn Quốc học

Khái niệm ngành Hàn Quốc học

Du học ngành Hàn Quốc học là học các lĩnh vực chuyên sâu hơn về Hàn Quốc như: Kinh tế, văn hóa, lịch sử, tiếng Hàn, tiếng các dân tộc,…của nước Hàn. Đây là một ngành học rất rộng bao gồm nhiều ngành học khác như ngành tiếng Hàn. Các bạn ở Việt Nam đi học ngành này chỉ học chuyên sâu về Nam Hàn và Đại Hàn dân quốc (còn gọi là Hàn Quốc).

Du học ngành Hàn Quốc học sẽ làm gì khi ra trường

Khi đi du học ngành Hàn Quốc học khi ra trường đem lại cho bạn tương lai về việc làm rất rộng mở. Bạn có nhiều cơ hội xin việc tại Hàn hoặc các doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam do Hàn đầu tư. 

Hơn nữa sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc như làm phiên dịch tiếng Hàn, làm giảng dạy, viết sách báo, làm du lịch, làm ngoại giao hoặc làm các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc. Nhưng trên thực tế với vốn tiếng Hàn thành thạo, hầu hết các bạn trẻ khi ra trường đều làm biên dịch hay phiên dịch tại các công ty ở Hàn. Nếu ở lại làm việc cho Hàn bạn sẽ được cấp visa và bạn có nhiều cơ hội định cư tại nước này.

Du học ngành Hàn Quốc học xong nếu bạn muốn trở về nước để cống hiến cho tổ quốc, với tấm bằng đắt giá trong tay bạn có thể xin vào các cơ quan, tổ chức như Văn phòng thương mại, Sở ngoại vụ, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các trường đại học,… hoặc xin vào các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam như Huyndai, Samsung,… với mức lương rất cao và bạn rất được trọng dụng. 

Du học ngành Hàn Quốc học có những trường nào đảm bảo chất lượng đào tạo tốt?

Chương trình học chuyên sâu nên ngành Hàn Quốc học được nhiều bạn trẻ tham gia và đứng top đầu trong các ngành. Có rất trường cao đẳng và đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học để bạn lựa chọn. Nhưng mách với bạn sau đây là 2 trường nổi tiếng nhất Hàn Quốc mời bạn cùng tham khảo:

Đại học quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là trường thành lập từ rất lâu vào năm 1946. Trường đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 10 trường đại học quốc gia lớn nhất Hàn Quốc, chỉ sau Đại học Quốc gia Seoul. Đây là trường có môi trường học tập cho sinh viên rất được chú trọng. Từ cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cho đến đội ngũ giảng viên đứng lớp đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. 

Mục tiêu là mang tới chất lượng giáo dục và đào tạo chất lượng tốt nhất tới sinh viên, ngôi trường này luôn hướng tới xây dựng và có nhiều chính sách mới, tiến tiến nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng gắn liền thực tế nhất, từ đó khẳng định vị trí của mình trong top các trường đại học Quốc gia. Du học ngành Hàn Quốc học ở trường Đại học Quốc gia Pusan bạn sẽ có cơ hội việc làm sớm nhất.

Đại học quốc gia Seoul

Trường cũng thành lập vào năm 1946, nơi đây được xem là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại xứ kim chi, gồm 3 khuôn viên. Gwanak-gu là khuôn viên chính. Ở Daehangno và Pyeongchang chính là 2 khuôn viên phụ, có 16 học viện, 9 trường chuyên ngành cùng một trường nghiên. Có tới gần 17,000 sinh viên theo học bản khóa cùng 11,000 sinh viên theo học dạng nghiên cứu. Du học ngành Hàn Quốc học sinh viên được đào tạo bởi các giảng viên đứng đầu trong các trường của Hàn Quốc.

Ngoài ra học tập và sống ở Seoul bạn được hưởng nền văn hóa tinh tế nhất của Hàn, bạn được trau dồi kiến thức về ngôn ngữ Hàn, được nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Hàn khi tiếp xúc trực tiếp với con người Hàn.  

Điều kiện để du học ngành Hàn Quốc học

Điều kiện du học ngành Hàn Quốc học chỉ cần một số yêu cầu sau:

  • Có nguyện vọng du học ngành Hàn quốc học
  • Có sức khoẻ ổn định
  •  Không bị cấm xuất nhập cảnh
  •  Không mắc cái tai tệ nạn xã hội

Trên đây là bài viết về Du học nghề Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều khi bạn đang phân vân du học hàn quốc có tốt không.

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn muốn làm việc ở khu vực nào *

Bạn muốn làm lĩnh vực nào

Yêu cầu

Đăng ký